Khi phụ nữ hiện đại “lựa” chồng…

Gần đây nhiều khảo sát, thăm dò, điều tra xã hội học ở nhiều nước trên thế giới đều đi đến một nhận định thống nhất: tiêu chí chọn bạn đời của người phụ nữ hiện đại đã có những thay đổi so với những thập kỷ trước.

Sự thay đổi rõ nét nhất là những đấng mày râu quá mạnh mẽ trong tính cách, có hình thức bên ngoài kiểu “râu hùm, hàm én, mày ngài” vốn đắt giá nhất trước đây thì giờ lại chẳng mấy được người đẹp để mắt đến. Phải chăng phận nữ nhi giờ đâu còn là “liễu yếu đào tơ” để mà phải “núp bóng tùng quân”?

Người đàn ông dịu dàng rất hấp dẫn phụ nữ hiện đại

Dịu dàng khác ủy mị, yếu đuối đấy, bạn hãy nhớ điều này. Các cô gái hiện đại cho rằng người chồng có tính cách dịu dàng sẽ là người sống rất tình cảm. Nói cách khác là tình cảm của họ rất sâu sắc. Họ còn có tấm lòng khoan dung, nhân hậu, dễ bỏ qua, dễ tha thứ trong mọi chuyện. Người chồng dịu dàng sẽ rất biết cách chăm sóc vợ, biết lắng nghe và chia sẻ.

Hầu hết các cô gái đều cho rằng sống bên người chồng có tính cách dịu dàng họ luôn có cảm giác được an toàn và thực sự là họ được an toàn. Theo thống kê, có tới 80% phụ nữ thích một người đàn ông dịu dàng.

Bạn phải là người luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống!

Đây là tiêu chuẩn đã thuộc về “kinh điển” mà phụ nữ đòi hỏi ở đàn ông chứ không phải chỉ các cô gái hiện đại. Phụ nữ thế kỷ 21 càng không chấp nhận những người đàn ông an phận thủ thường, bằng lòng một cách dễ dãi trong cuộc sống, tầm nhìn thì ngắn tí, chẳng có một hoài bão, ước mơ gì.

Bạn đừng nghĩ họ đòi hỏi bạn phải có bằng nọ bằng kia, mác nọ mác kia, ông nọ bà kia mà cần bạn phải là một người đàn ông giàu chí tiến thủ, không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Chỉ như thế bạn mới thật “long lanh” trong mắt bạn đời, được nể trọng, ngưỡng mộ và thực sự hấp dẫn họ.

aaa.jpg

Trung thực và thẳng thắn luôn là đức tính mà phái đẹp đòi hỏi ở bạn

Tất nhiên phái nữ cũng cho sự thiếu trung thực và không thẳng thắn trong cuộc sống đáng bị lên án. Ở người đàn ông, điều ấy lại càng được đòi hỏi nghiêm ngặt hơn.

Hãy thử tưởng tượng bạn là một người nói dối như cuội, mười câu không tin được một câu. Bạn không bao giờ có thái độ thẳng thắn rõ ràng trong mọi ứng xử, quyết định mà cứ lựa ý mọi người kiểu “gió chiều nào che chiều ấy”, “lươn lươn lẹo lẹo” thì bạn làm gì được mọi người tôn trọng nếu không muốn nói là luôn bị xem thường. Chẳng cô gái hiện đại nào chấp nhận một người chồng như vậy.

Biết tôn trọng, tin tưởng và ủng hộ chí tiến thủ của vợ

Có những người đàn ông không biết vì tư tưởng phong kiến, coi thường phụ nữ hay chỉ là vì ích kỷ, vì sợ vợ phấn đấu sự nghiệp sẽ ảnh hưởng đến chức năng làm vợ, làm mẹ nên bằng mọi cách ngáng trở vợ tiến bộ. Phụ nữ hiện đại rất dị ứng với những người đàn ông này.

Nếu nhận ra tính xấu này ở bạn, chắc chắn họ sẽ chẳng bao giờ chọn bạn làm đức lang quân. Mà thực tế, có những cô gái đành “gạt nước mắt” chia tay một cuộc hôn nhân khi lấy phải một người chồng không tôn trọng và không ủng hộ họ phấn đấu trong sự nghiệp.

Biết chấp nhận bạn đời với những gì họ có

Một cô gái có phom người rất đẹp nhưng có thể khuôn mặt lại không đẹp, cái miệng thật quyến rũ nhưng làn da lại không được mịn màng, đôi mắt một mí rất đặc trưng Á Đông nhưng chàng ta lại thích đôi mắt sâu, to… Nhiều chàng trai cho rằng các công nghệ thẩm mĩ hiện đại sẽ giúp họ “chỉnh sửa” vợ họ theo ý họ muốn. Bạn nên nhớ rằng phụ nữ rất thích mình đẹp, sẵn sàng đi thẩm mĩ viện cho mình đẹp nhưng khi biết bạn không bằng lòng về hình thức của họ và muốn thay đổi thì họ lại rất mếch lòng đấy.

Về cá tính và tính cách cũng vậy, bạn đừng kỳ vọng vào việc sẽ “thuần hóa” tính cách, sở thích của bạn đời theo như ý bạn. Làm như vậy là thiếu tôn trọng bạn đời, can thiệp thô bạo vào sở thích, cá tính của nhau, rất dễ gây ra “chiến tranh” và làm bạn đời vô cùng thất vọng về bạn.

Bạn thấy sao? Lọt vào mắt xanh của một cô nàng hiện đại không khó quá chứ?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: